Biofuel Energy

SẢN XUẤT PHÂN BÓN KHOÁNG HỮU CƠ

Nguyên liệu đầu vào dây chuyền sản xuất phân bón khoáng hữu cơ mang thương hiệu DEPOT-PLANT chính là bã thải của quá trình lên men phụ phẩm nông nghiệp (WEHLING) cùng với việc bổ sung các thành phần đam lân kali N-P-K.

Hệ thống sản xuất biogas phát điện và sản xuất phân bón Wehling.

- Bã thải sau khi lên men từ dây chuyền sản xuất biogas phát điện Wehling được ép lọc tách nước. Sau đó bã thải được chuyển qua thiết bị làm tơi và tiếp đó được dẫn vào thiết bị sấy khô hồng ngoại STIR và khử trùng.

- Trong thời gian lưu tại thiết bị sấy khô, lượng bã bùn được khử NH3. Do vậy khí thải ra từ thiết bị sấy khô được làm sạch hoàn toàn, không phát thải mùi hôi ra môi trường.

- Để giảm tiêu hao điện năng cho công đoạn sấy khô này, một phần nhiệt năng từ khí thải của máy phát điện Wehling được dẫn tới và sử dụng hữu ích tại đây.

- Lượng bã bùn sau khi được sấy khô được chuyển đến lưu trữ tại silo (bể chứa). Bã bùn khô cùng với việc bổ sung các thành phần dinh dưỡng đa lượng N, P, K (nhờ hệ thống cân điện tử định lượng) được dẫn vào buồng trộn để đồng nhất.

- Bã bùn khô cùng với việc bổ sung các thành phần dinh dưỡng đa lượng N, P, K (nhờ hệ thống cân điện tử định lượng) được dẫn vào buồng trộn để đồng nhất.

- Sau khi đồng nhất, hỗn hợp được đưa tới máy nghiền. Sau khi nghiền mịn, phân bón được chuyển tới máy ép vê viên định hình.

- Để giãm nhiệt độ sau quá trình nghiền và vê viên, phân bón được dẫn qua hệ thống làm mát.

- Tiếp theo, phân bón được đưa qua sàng tuyển lựa kích cỡ (lượng viên không đạt sẽ được hồi lưu và nghiền lại) và đóng gói xuất ra thị trường

- Theo tính toán của các chuyên gia Đức, mỗi kW nhiệt có thể sấy khô 2 tấn bã thải từ độ khô 23% lên 85% trong thời gian 2 giờ. Tỷ trọng của bả thải lưu trong thiết bị sấy hồng ngoại STIR nằm trong khoảng 210kg/m3.

Hành tinh xanh - cuộc sống xanh

page.content1

Làm sạch môi trường

page.content2

Nâng cao chất lượng cuộc sống

page.content3